Khai trương cửa hàng cần làm gì? Từ A-Z cách khai trương cửa hàng

Tổ chức sự kiện khai trương là một cột mốc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Mỗi sự kiện khai trương thành công sẽ là bước đệm quan trọng, tạo hiệu ứng nổi bật trên con đường phát triển của doanh nghiệp. Vậy “Khai trương cửa hàng cần làm gì?” “Khai trương cửa hàng cần làm gì?”.

Để có thể tổ chức một sự kiện khai trương thành công và thu hút, cần phải có một kế hoạch tỉ mỉ và chu đáo. Nếu bạn là một người đang khởi nghiệp và bối rối không biết phải khai trương cửa hàng ra làm sao thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp ngay thôi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì nhé.

Khai trương cửa hàng cần làm gì
Khai trương cửa hàng

Khai trương cửa hàng cần làm gì?

Khai trương cửa hàng là việc khá quan trọng giúp tiếp cận khách hàng tốt và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của cửa hàng. Chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị chu đáo và tạo ấn tượng đối với khách mời tham gia. Vậy khai trương cửa hàng cần làm gì? Điều đầu tiên cần làm đó là tạo sức hút đối với khách hàng. Để tạo sức hút đối với khách hàng, khách mời thì bạn cần thiết kế không gian khai trương thật ấn tượng.

Tại sự kiện khai trương cửa hàng, từ thiết kế không gian đến nội dung chương trình cần lồng ghép và làm nổi bật các hình ảnh, chi tiết thể hiện thương hiệu của cửa hàng bạn. Logo hoặc tên cửa hàng cần được bố trí tại vị trí trung tâm để nhiều người dễ nhìn thấy nhất. Bạn có thể thuê màn hình led để trình chiếu và làm nổi bật thương hiệu và các sản phẩm của cửa hàng bạn.

Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

 Giấy mời tham dự

Đầu tiên, những thứ cần có để chuẩn bị khai trương cửa hàng không thể không kể đến đó là giấy mời tham dự khai trương. Việc chuẩn bị giấy mời tham dự sẽ giúp cửa hàng chiếm được cảm tình của khách mời, nó thể hiện sự trân trọng, quan tâm của cửa hàng đến từng khách mời. Một tấm thiệp mời khai trương đẹp, thiết kế độc đáo, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ những ý chính về buổi lễ khai trương sẽ thu hút được sự quan tâm của các khách mời. Do vậy, doanh nghiệp hãy thiết kế giấy mời thật độc đáo tinh tế, xúc tích để có thể lưu giữ được sự quan tâm của khách hàng.

Kế hoạch khai trương cửa hàng

Để có một buổi khai trương thành công, bạn nhất thiết phải lên sẵn một kế hoạch nội dung khai trương. Một kịch bản khai trương độc đáo sẽ tạo sự khác biệt, thu hút khách mời đối với cửa hàng của bạn, Nội dung chương trình cần được chuẩn bị theo bố cục hoàn chỉnh, mạch lạc và có điểm nhấn quan trọng để tránh gây nhàm chán. Trong buổi lễ, doanh nghiệp nên kết hợp một số hoạt động giải trí như biểu diễn ca nhạc, gameshow, bốc thăm trúng thưởng,…để khuấy động khách mời và tạo bầu không khí sôi nổi trong buổi lễ.

Múa lân khuấy động không khí
Múa lân khuấy động không khí

Quà tặng khai trương

Dấu ấn không chỉ được tạo dựng trong quá trình tổ chức sự kiện mà còn có thể được lưu giữ ở thời điểm hậu thực hiện chương trình, thông qua quà tặng gửi tới khách mời. Mỗi món quà được chuẩn bị sẵn sẽ là niềm vui bất ngờ cho mỗi khách hàng tham dự sự kiện khai trương. Và thông qua đó, doanh nghiệp có thể truyền tải giá trị thương hiệu.

Sắm lễ cúng

Một điều vô cùng quan trọng trong ngày khai trương mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải chuẩn bị đó là sắm lễ cúng. Theo văn hóa tín ngưỡng phương Đông, nhà cửa, văn phòng, cửa hàng tất cả đều nằm trên mảnh đất do thổ công cai quản, vì vậy khi chuyển dời hoặc mở cửa kinh doanh buôn bán đều phải làm một cái lễ là lễ cúng khai trương để xin phép thần thổ địa phù hộ cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn may mắn, phát đạt. Chính vì vậy mà việc soạn lễ không được phép qua loa, phải cẩn thận lựa chọn ngày tháng phù hợp, hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, lễ vật phải lựa chọn thành tâm.

Lễ vật dùng để cúng trong buổi lễ khai trương cần được lựa chọn cẩn thận, kĩ càng, tươi mới. Dưới đây là những món đồ cúng khai trương cửa hàng cần có:

  • Bộ tam sên cúng khai trương.

Bộ tam sên đại diện cho các nguyên tố: Thổ – Thủy – Thiên. Bộ này còn có tên gọi khác là Tam Sinh, mang ý nghĩa cầu mong công việc được thuận buồm xuôi gió, tài lộc gõ cửa.

  • Thổ: thịt heo (động vật trên cạn)
  • Thủy: tôm, cua (động vật dưới nước)
  • Thiên: trứng gà vịt (động vật có lông vũ)
  • Hoa cúc, hoa đồng tiền

Hoa cúc, đặc biệt là hoa cúc vàng đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu. Hoa đồng tiền đại diện cho sự sang giàu phú quý, Chính vì thế, khi cúng khai trương không thể thiếu hai loại hoa này.

  • Một số đồ lễ khác

Ngoài 2 đồ cúng thiết yếu trên, tùy thuộc vào quy mô buổi lễ mà có thể sắm thêm nhiều lễ vật khác như: mâm ngũ quả, heo quay, đầu heo, gà luộc, xôi chè,… Điều này giúp cho buổi lễ thêm phần trọng thể và trang trọng hơn.

Quảng cáo 

Để gia tăng hiệu ứng của buổi lễ khai trương doanh nghiệp không thể không dùng đến chiến thuật quảng cáo. Cùng bỏ túi một số mẹo quảng cáo sau đây nhé:

  • Truyền thông

Xây dựng quan hệ tốt với truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp nhiều trong công tác quảng cáo, xây dựng hình ảnh đẹp cho cửa hàng mới. Vì vậy việc cần làm tiếp theo trong lễ khai trương của doanh nghiệp là tạo được ấn tượng tốt với phía báo chí. Có thể phân công một số bạn cộng tác viên hợp tác hỗ trợ các anh, chị nhà báo khi thực hiện công việc lấy thông tin và hình ảnh ấn tượng về buổi lễ.

Sự dụng màn hình led để quảng bá cửa hàng
Sự dụng màn hình led để quảng bá cửa hàng
  • Khách hàng

Khách hàng là đối tượng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Họ tin tưởng và tín nhiệm thì công việc kinh doanh mới phát triển được. Do đó, trong buổi tổ chức sự kiện khai trương cần tạo được ấn tượng khách hàng. Thái độ đón tiếp chắn chắn là nồng hậu, thân thiện và cởi mở.

  • Đối tác 

Bên cạnh khách hàng thì tạo dựng thiện cảm và mối quan hệ tốt với những đối tác là hoạt động cần thiết. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nhận về những hợp đồng đầu tư tiềm năng trong tương lai. Ngoài ra, một khi doanh nghiệp gây được sự chú ý từ phía đối tác thì họ cũng có thể hỗ trợ, giúp đỡ cửa hàng trong suốt quá trình hoạt động, đặc biệt là ở thời điểm ban đầu còn nhiều khó khăn.

Trên đây Vega Event vừa giải đáp cho bạn câu hỏi “khai trương cửa hàng cần làm gì? và cần chuẩn bị gì?”. Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để có thể tổ chức buổi khai trương cửa hàng thành công rồi.

Like và Chia bài viết: