Màn hình Led có đặc điểm gì? Vì sao nên sử dụng màn hình Led?

Hiện nay, màn hình Led xuất hiện rất nhiều tại các sân khấu, sự kiện,… có nhiều ứng dụng quan trọng ở tất cả các lĩnh vực. Vậy vì sao màn hình Led lại được sử dụng nhiều, chúng có đặc điểm và những ưu thế vượt trội như thế nào, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Màn hình led có đặc điểm gì?
Màn hình led sử dụng công nghệ chiếu đặc biệt, là sự kết hợp của rất nhiều chiếc đèn chiếu nhỏ tạo nên những hình ảnh sắc nét với màu sắc sống động nhất, hiệu ứng hình ảnh, video chân thực nên dù đứng ở gần hay xa vẫn có thể quan sát được màu sắc một cách rõ ràng mà không bị mờ như các công cụ trình chiếu truyền thống trước đây.
Góc nhìn rộng tới hơn 160 độ, kích thước màn hình đa dạng. Đặc biệt dù trong điều kiện hoàn cảnh nào, trời sáng hay tối màn hình Led vẫn tạo nên những hình ảnh chất lượng cao, rõ ràng.

Phân loại màn hình led
Dựa vào vị trí lắp đặt màn hình Led có thể phân chia thành hai loại đó là màn hình led trong nhà và màn hình led ngoài trời với một số đặc điểm khác nhau như:
Màn hình led sử dụng ngoài trời thường có kích thước rất lớn, độ sáng cao để phù hợp với điều kiện ánh sáng chói chang của mặt trời ở bên ngoài. Hơn nữa, chúng còn có độ bền cao hơn so với màn hình led sử dụng trong nhà do tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố từ môi trường như nắng, gió, ngoại lực, mưa, nước,…
Dựa theo mục đích sử dụng có thể phân chia màn hình led thành các loại như màn hình led sân khấu, sự kiện, màn hình led quảng cáo, màn hình led tivi, màn hình led dùng cho thiết bị, máy móc,…

Vì sao nên sử dụng màn hình Led
Trước đây để trình chiếu hình ảnh ở nơi đông người thường sử dụng máy chiếu, nhưng thiết bị này tồn tại rất nhiều nhược điểm như hình ảnh bị giảm chất lượng rõ rệt nhất là trong điều kiện ánh sáng có cường độ lớn, xem từ xa,… thì hình ảnh trình chiếu vô cùng mờ, không chịu được tác động từ môi trường,… nên màn hình led ra đời để thay thế thiết bị này.
Màn hình led với độ phân giải cao, độ tương phản màu tốt tạo nên những hình ảnh với màu sắc rực rỡ và sống động, bắt trọn từng chi tiết để người xem có thể cảm nhận, quan sát một cách chính xác nhất .

Không những thế, màn hình led có thể lắp ráp đa dạng, linh động với kích thước theo yêu cầu, từ những màn hình nhỏ đến những màn hình sân khấu cực lớn, có độ bền cao có thể lên tới hơn chục năm.

Like và Chia bài viết: