Màn hình Led là gì? Cấu tạo và phân loại màn hình led

Bạn đang có ý định muốn tổ chức một buổi biểu diễn sân khấu cho chương trình ca nhạc của mình. Nhưng không biết màn hình led là gì? và nên chọn mua màn hình Led như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn được một loại màn hình Led tốt nhất. Bạn không nghe nhầm đâu, bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn giải đáp hết mọi khúc mắt mà bạn đang gặp phải.

Màn hình Led là gì?

Màn hình Led là một loại màn hình cho khả năng tự hiển thị ra ánh sáng mà không cần kết hợp với các ánh sáng khác.  Màn hình Led là một loại màn hình phẳng và được trang bị thêm các điốt để được các màu sắc hiển thị chân thật cho hình ảnh và âm thanh phát sáng một cách rõ nét. Màn hình sẽ cho độ hiển thị nhỏ hoặc độ hiển thị có kích thước lớn tùy vào khách hàng lựa chọn. Có hai loại màn hình Led đó là màn hình Led thông thường và màn hình Led cỡ lớn dạng nguyên khối sẽ có kích thước và kiểu dáng khác nhau.

màn hình led là gì
Màn hình led là gì?

Màn hình Led có mấy loại?

Màn hình Led được ra chia thành hai loại đó là màn hình led rời rạc và màn hình dán hay còn được gọi là màn hình Led kết nối riêng lẻ gồm 3 màu sắc như đỏ, xanh lá và xanh dương để khách hàng có thể lựa chọn. Do có độ phân giải cực kỳ cao. Thông thường nó sẽ được gắn ở ngoài trời nên cho dù bố trí cách xa vài trăm mét nhưng vẫn có thể nhìn thấy được.

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại màn hinh Led cũng được trang bị công nghệ SMD có điốt  cho nhiều màu sắc hiển thị khác nhau. Nhưng so với màn hình diode thì màn hình Led sẽ cho độ hiển thị kém xa hơn khoảng 25% nên loại màn hình này chỉ thích hợp sử dụng cho các quán cafe hay phòng trà và các rạp chiếu phim.

Cấu tạo của màn hình Led

Màn hình Led được cấu tạo từ nhiều điểm Led và được sử dụng đối xứng tương đối với nhau theo tỉ lệ 1:1 làm cho khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh cho độ sáng tối  phù hợp với mắt của người dùng. Mỗi điểm ảnh của màn hình Led được cấu tạo từ nhiều màu sắc khác nhau làm cho các màu sắc đó dễ dàng thay đổi cường độ ánh sáng, khi cho màn hình dừng lại thì nó sẽ trở thành màn hình màu đen như ban đầu.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình Led

Màn hình Led được rất nhiều khách hàng đánh giá cao do màn hình Led đem đến cho các khách hàng rất nhiều tính năng tiện ích mà các loại màn hình khác sẽ không có. Với những lợi ích sau:

  • Nội dung trên màn hình sẽ dễ dàng truyền đạt đến các khách hàng
  • Màn hình Led sẽ có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng nổi bật
  • Với độ bền cao nên khách hàng yên tâm sử dụng
  • Màn hình Led sẽ làm cho quy mô chương trình dàn dựng được lớn mạnh hơn
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí thay vì phải mua các màn hình loại khác
  • Cho khả năng sử dụng vô cùng tiện lợi nhất là những người làm việc văn phòng.
màn hình led quảng cáo ngoài trời
Màn hình led quảng cáo ngoài trời

Hy vọng từ bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn biết được màn hình Led là gì? Các loại màn hình Led, cấu tạo cũng như những lợi ích mà nó đem lại. Để tiết kiệm chi phí bạn có sử dụng đến giải pháp thuê màn hình led sân khấu tại Vega Event. Chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thể lựa chọn được cho riêng mình một màn hình Led tốt nhất để phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí.

 

Like và Chia bài viết: