Màn hình LED – Xu hướng của thời đại mới

Trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay, công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày càng phát triển, nhu cầu về những trang thiết bị hiện đại ngày một lên cao. Hội nghị, sự kiện được tổ chức trong không gian rộng rãi luôn yêu cầu đòi hỏi về những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, đặc biệt là về màn hình LED cần có kích thước và chất lượng tốt để đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ, tạo được hiệu ứng ấn tượng cho người xem. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm ra được giải pháp thiết thực và hiệu quả cho vấn đề này.

Cấu tạo và đặc điểm của màn hình LED
Hiện nay, trên thị trường, màn hình LED được sản xuất theo nhiều loại hình khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng như tổ chức sự kiện, hội nghị hay những buổi hòa nhạc quy mô lớn, tuy nhiên về cơ bản, màn hình LED vẫn được cấu tạo từ 2 bộ phận chính:
●    Phần hiển thị: Tạo nên từ sự liên kết giữa các đơn vị hiển thị.
●    Phần điều khiển: Gồm một hệ thống điều khiển chính hoặc các bảng.
Màn hình LED được sử dụng rộng rãi nhờ sự đa dạng về mẫu mã phù hợp với mục đích của từng người. Chúng được phân loại theo nhiều cách khác nhau :

 

 

●    Theo môi trường: Gồm màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời.
●    Theo màu sắc hiển thị: Gồm đơn sắc (hiển thị một màu) và đa sắc (hiển thị nhiều màu).
●    Theo khả năng hiển thị: Gồm màn LED hiển thị chữ và màn LED hiển thị hình ảnh video.
Tuy đa dạng là vậy, nhưng dù là loại màn hình LED nào cũng cần phải có các  thông số kỹ thuật nhất định như: phần khung kim loại, đơn vị hiển thị, card video và đa âm thanh.

Màn hình LED đang dần thay thế các thiết bị khác trong tổ chức sự kiện
Công nghệ LED nói chung và màn hình LED nói riêng đang ngày càng trở nên thịnh hành và phát triển hơn cùng với sự phát triển hàng ngày hàng giờ của khoa học công nghệ. Nó dần được hoàn thiện và thay thế những thiết bị lỗi thời khác như máy chiếu, tivi,… trong các sự kiện, hội nghị.

Với những ưu thế vượt trội như tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, mỏng và nhẹ hơn so với những thiết bị khác thì không lí do gì chúng ta lại không lựa chọn màn hình này làm điểm nhấn cho những sự kiện, hội nghị được tổ chức.
Do sự phát triển rộng rãi của màn hình LED như vậy nên cũng dẫn đến sự ra đời của rất nhiều công ty bán và cho thuê màn hình LED. Điều quan trọng là bạn phải tìm được những công ty có sự uy tín, chuyên nghiệp và đặc biệt là an toàn trong việc vận chuyển, lắp đặt và sử dụng màn hình LED.

Like và Chia bài viết: