Quy trình lắp đặt màn led an toàn và đơn giản

Từ lâu, màn led đã là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,… Bên cạnh tác dụng là một phương tiện dùng để quảng cáo thì màn hình led còn có thể thay thế biển hiệu hoặc trình chiếu các video. Bạn có thể tự lắp đặt màn hình led tại nhà nếu làm theo những bước hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Những việc cần làm trước khi bắt tay vào lắp đặt màn hình led
Đầu tiên, chúng ta cần xác định được vị trí phù hợp nhất để lắp đặt màn hình led. Ví dụ, màn hình led dùng để quảng cáo thì lên lắp trên cao, màn led dùng để chiếu video thì nên lắp ở trong nhà. Khi mua màn hình led, bạn cũng nên hỏi nhà phân phối xem họ có kèm theo dịch vụ lắp đặt màn hình miễn phí hay không. Vì rất nhiều cửa hàng bán màn led luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, ví dụ như địa chỉ chothuemanled.com,…

 

 

Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng
Để quá trình lắp đặt diễn ra một cách trôi chảy, chúng ta cần chuẩn bị đủ các linh kiện và dụng cụ cần thiết. Bao gồm: module ma trận của loại màn hình led mà bạn sử dụng, card điều khiển, nguồn led, dây điện, kìm, tua vít, khung sắt hàn có kích thước phù hợp,…
Người lắp đặt cần đeo găng tay bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn an toàn lao động để phòng tránh các trường hợp giật điện trong quá trình lắp đặt. Chúng ta cũng nên ngắt cầu dao tạm thời để đảm bảo an toàn nhé.

Các bước lắp đặt màn led
Bước thứ nhất, bạn cần lắp bốn con ốc vào bốn góc của tấm module ma trận. Sau đó bạn cố định module với bốn chiếc nam châm. Nam châm này sẽ có tác dụng hút khung sắt hàn để module có thể bám vào khung sắt. Khi module và khung sắt đã dính chặt với nhau thì bắt đầu chuyển sang bước xử lý cáp tín hiệu.

Cáp tín hiệu cần được cắm theo chiều mũi tên được ghi trên tấm module. Sau đó, bạn hãy cắm dây điện vào module để cung cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động. Hãy chú ý kiểm tra điện áp phù hợp với thiết bị module. Hầu hết các loại module trên thị trường đều tương thích với điện áp 5V.

Bạn hãy tùy thuộc vào kích thước của màn hình led để bố trí chỗ để nguồn điện cho hợp lý, hạn chế tình huống dây điện quá bùng nhùng dễ làm người qua lại bị vướng. Bước tiếp theo là gắn card điều khiển vào màn hình led và sử dụng dây mạng Lan cắm vào card điều khiển.

Khi đã hoàn thành, bạn hãy thử khởi động nguồn điện để xem màn hình led đã vận hành tốt hay chưa. Những video quảng cáo hoặc các thông tin bạn muốn chạy trên màn hình led sẽ được truyền tải qua dây mạng Lan để đến được với bộ điều khiển.

Like và Chia bài viết: