Gala Dinner là gì và những điều cần biết về Gala dinner

Gala Dinner là thuật ngữ còn xa lạ với nhiều người vì chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì vậy có rất nhiều người chưa hiểu rõ khái niệm Gala Dinner là gì? Và nó được tổ chức với mục đích và ý nghĩa như thế nào.

Gala Dinner là gì?
Gala Dinner

Gala Dinner là gì?

Có thể hiểu rằng, Gala Dinner là thuật ngữ chỉ một sự kiện diễn ra kết hợp cùng với việc ăn tối. Hình thức sự kiện này thường được các doanh nghiệp sử dụng tùy thuộc vào những mục đích khác nhau. Cách tổ chức, các món ăn và các hoạt động diễn ra trong thời gian tiến hành sự kiện cũng sẽ được thay đổi.

Các hình thức tổ chức Gala Dinner

Gala Dinner cuối năm

Một loại sự kiện phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay chính là tổ chức Gala Dinner cuối năm. Sự kiện này sẽ giúp công ty tổng kết được những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, bên cạnh đó còn là thời điểm để các nhân viên giải tỏa căng thẳng trong một thời gian làm việc cùng nhau khá dài. Tại Gala thông thường sẽ tổ chức các hoạt động, trò chơi để gắn kết mọi người với nhau, cũng như khen thưởng các cá nhân và tập thể đạt được thành tích tốt.

Gala Dinner tri ân khách hàng

Tổ chức các Gala tri ân khách hàng là một điều các doanh nghiệp chuyên nghiệp cần phải làm. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp có thể củng cố và nâng cao uy tín của mình với khách hàng. Thêm vào đó, các hoạt động bên lề cũng giúp đối tác và doanh nghiệp có thể gần gũi với nhau hơn.

Doanh nghiệp có thể tổ chức một buổi gala vui vẻ để lấy ý kiến khách hàng, thay vì tổ chức các cuộc họp cứng nhắc hoặc chỉ gửi mail hay gọi điện thoại qua loa.

Gala Dinner tri ân khách hàng
Gala Dinner tri ân khách hàng

Gala Dinner chào đón năm mới

Nếu mục đích của Gala cuối năm là để tổng kết các thành tựu đạt được trong một năm cũng như khen thưởng các cá nhân tổ chức làm việc xuất sắc, Gala Dinner đầu năm có mục đích để chào đón năm mới, bắt đầu một năm làm ăn kinh doanh phát triển và an lành. Sự kiện đầu năm giống như điều động viên và thúc đẩy tinh thần các nhân viên trong doanh nghiệp làm việc hăng say và đạt được mục đích đề ra mỗi năm.

Những lưu ý khi tổ chức Gala Dinner

Mục đích tổ chức

Để tổ chức được sự kiện thành công, các doanh nghiệp cần phải xác định được rõ mục đích chính để tổ chức là gì. Từ đó đưa ra các kế hoạch cụ thể và phù hợp. VÍ dụ, nếu là Gala tri ân nhân viên, khách hàng, Gala nên tập trung vào các tiết mục giải trí, và khen thưởng để khích lệ tinh thần của mọi người. Nếu là gala giới thiệu sản phẩm thì cần cắt giảm phần khen thưởng, thay vào đó là hoạt động cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng. Một trong những thành công của một buổi gala dinner không thể bỏ qua đó chính là màn hình led sân khấu. Sử dụng màn hình led sân khấu full color sẽ làm cho sự kiện của bạn sở nên sinh động hơn, truyển tải thông tin đến người xem tốt nhất.

Vega Event - Cho thuê màn led Gala sự kiện
Vega Event – Cho thuê màn led Gala sự kiện

Thời gian và địa điểm tổ chức

Các doanh nghiệp lưu ý rằng, khi tổ chức sự kiện cần phải cân nhắc thời gian phù hợp. Thông thường, sự kiện sẽ được tổ chức vào các ngày cuối tuần và các ngày nghỉ, như vậy khách hàng hay nhân viên đều có thời gian rảnh để đến tham dự Gala.

Địa điểm tổ chức nên được làm ở các khách sạn, nhà hàng đáp ứng được các yêu cầu rộng rãi, sạch sẽ, các dịch vụ phục vụ tốt và có địa chỉ dễ tìm.

Kịch bản tổ chức Gala Dinner

Tùy thuộc vào chủ đề sự kiện, kịch bản Gala sẽ được điều chỉnh và lựa chọn các hoạt động phù hợp. Nên nhớ rằng, chủ đề càng mới lạ, độc đáo thì sẽ thu hút được nhiều người và để lại ấn tượng sâu sắc.

Các tiết mục văn nghệ đi kèm nên được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Hãy chuẩn bị các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, hoặc thuê các ca sĩ, đoàn hài kịch chuyên nghiệp để tạo không khí cho buổi tiệc.

Chắc hẳn những thông tin trên đã giải thích rõ khái niệm Gala Dinner là gì. Thêm vào đó là những thông tin cần thiết về Gala Dinner và làm thế nào để tổ chức thành công. Hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ tổ chức được Gala Dinner theo đúng mục đích của mình và thành công rực rỡ.

 

Like và Chia bài viết: