Màn hình led P4 P5 có gì đặc biệt ? So sánh màn hình led p4 và p5

Với sự phát triền của nền công nghiệp hiện đại, mọi sản phẩm dịch vụ có ứng dụng lớn trong cộng đồng luôn được các nhà sản xuất, cung cấp không ngừng thay đổi và phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cả về số lượng và chất lượng. Màn hình led là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trong gần chục năm trở lại đây. Tuy nhiên sản phẩm này đã được ứng dụng và tạo ra  giá trị rất lớn trong cộng đồng do đá các nhà sản xuất, nghiên cứu và ngày càng tối ưu hoá mang đến cho khách hàng sản phẩm ngày càng chất lượng hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn.

màn hình led sân khấu
Màn hình led sân khấu

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều dòng sản phẩm màn hình led, trong đó màn hình led p4, p5 đang được sử dụng khá phổ biết vậy giữa các loại sản phẩm này có gì khác biết và làm thế nào để phân loại chúng . Bài viết sau đây VEGA EVENT sẽ mang đến cho quý khách những thông tin cơ bản nhất về hai loại sản phẩm màn hình led p4 và p5 này .

Màn hình led p4 là gì ?

Là loại màn hình được cấu tạo từ nhiều các bộ phần khác nhau, từ những bóng led ( điểm ảnh ) xếp gần nhau có khoảng cách các bóng là 4mm. Những bóng led này tạo ra các module có kích thước khác nhau. Từ những module được lắp ghép với nhau tạo ra những cabin led  lớn hơn. Mỗi một module hay cabinled có gọi là một màn hình led nhỏ tuy nhiên chúng có ưu điểm rất lớn so với các loại thiết bị trình chiếu khách đó là có thể lắp ghép các module hay cabin tạo ra một màn hình lớn nhỏ hay hình dạng khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau.

Màn hình led p5 là gì ?

Màn hình led p5 là loại màn hình led sử dụng công nghệ bóng SMD cấu tạo của hệ bóng này đó là trong một bóng led có sự kết hợp của 3 hệ màu cơ bản là RGB ,RED ( màu đỏ ), Green ( xanh lá ), Blu ( xanh lam ). Sự kết hợp của 3 hệ màu có thể tạo ra 17,000 màu khác nhau, và đó là công nghệ bóng tiên tiến nhất hiện nay. Từ những bóng led đặt sát nhau với khoảng cách 5mm để tạo ra các module , màn hình led p5 được tạo nên từ rất nhiều các module led như vậy. Do cũng được tạo nên từ các module nên màn hình led p5 cũng có thể tuỳ chỉnh kích thước cho phù hợp với mục đích sử dụng và vị trí đặt màn hinh led khác nhau .

Màn hình led p5 full color
              Màn hình led p5 full color

Sự khác nhau giữa màn hình led p4 và p5

Màn hình led 4 và p5 về cơ bản chúng không có nhiều khác biệt về công dụng và ứng dụng của nó trong cộng đồng, đó là đều công cụ để truyền tải nội dung, thông tin bằng hình ảnh, video, pptx, .. Tuy nhiên về cấu tạo và chất lượng thì cũng chúng cũng có khá nhiều điểm khác biệt.

Cấu tạo

  • Màn hình led p4 

các bóng led có khoảng cách 4mm, và là loại màn hình led sử dụng không gian trong nhà có mái che , phòng họp, hội trường nên chúng có độ sáng vừa phải để người xem có cảm giác thoải mái. Hệ khung xương của từng cabinled thường rất nhẹ mỏng đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ đặc trong các sự kiện, hội nghị, hội thảo … có thể tiết kiệm điện năng rất lớn.

  • Màn hình led p5 

Các bóng led của loại màn hinh này có khoảng các 5mm vẫn được sử dụng công nghệ bóng SMD tuy nhiên độ sáng của loại bóng này sẽ sáng hơn hệ bóng của màn hình led p4 và hệ màu có nhiều tính chất khác để có thế chống chịu với ánh nắng mặt trời do đây là loại màn hình led chuyên được sử dụng ngoài trời. Hệ bóng này còn được bảo vệ bằng một lớp cao su lỏng dày đặc để tránh nước mưa khi sử dụng ngoài trời. Hệ khung xương cũng được thiết kế cưng cáp và chắc chắn hơn. Bên trong mỗi cabin còn được sử dụng các hệ quạt tản nhiệt giúp giảm bớt độ nóng cho màn hình khi sử dụng ngoài trời  .

Chất lượng

Xét về cấu tạo thì chất lượng hình ảnh của màn hình led p4 sẽ tốt hơn so với màn hình led p5. Tuy nhiên mỗi một màn hình led được thiết kế để sử dụng cho từng không gian khác nhau , màn hình led p4 sử dụng không gian trong nhà giúp người xem không bị chói mắt và màn hình led p5 khi sử dụng ngoài trời thì giúp người xem ở vị trí xa màn hình vẫn có thể xem rõ nội dung trên màn hình led  do độ sáng của bóng rất lớn có thể chống chịu được ánh nắng mặt trời .

Vega Event - Cho thuê màn led sự kiện
           Vega Event – Cho thuê màn led sự kiện

Dịch vụ cho thuê màn hình led của VEGA EVENT

Ngoài sản phẩm màn hình led p3 thì p4 và p5 cũng là hai dòng sản phẩm mà hiện tại VEGA EVENT đang cung cấp rất nhiều trên thị trường. Với thông tin trên quý khách có thể dễ dàng lựa chọn loại thuê màn hình led nào cho sự kiên sắp tới của  mình

Để được tư vấn sâu hơn nữa về các loại màn hình led này quý khách hang vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của VEGA EVENT.

 

 

Like và Chia bài viết: