Chuẩn kích thước màn hình LED sử dụng cho các sân khấu lớn

Hiện nay, ở các chương trình ca nhạc, hội nghị hay các buổi gặp mặt khách hàng, chúng ta có thể dễ dàng bắt màn hình LED cỡ lớn ở vị trí giữa và hai bên sân khấu. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi sự kiện, kích thước màn hình LED cũng sẽ khác nhau.

màn hình led sân khấu
                                                  Màn hình led sân khấu

Màn hình LED là gì?

Màn hình lED là một loại màn hình phẳng, sử dụng các đi ốt phát sáng để hiển thị hình ảnh, video hoặc các chức năng khác như một chiếc ti vi. Tuy nhiên độ phân giải của màn hình LED thường không cao bằng tivi, nhưng bù lại, kích thước của màn hình LED lại lớn hơn rất nhiều và có thể lên tới 1072m2.

Màn hình LED có độ sáng khá tốt, chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời tuy theo nhu cầu sử dụng và vẫn có thể quan sát tốt. Thời gian gần đây, màn hình LED thường được sử dụng tại các sân khấu ca nhạc, sự kiện, hội nghị,…

Lựa chọn màn hình LED dựa trên những yếu tố nào?

Sẽ rất khó để lựa chọn đúng kích thước màn hình LED cho một sự kiện nào đó mà bạn không nắm rõ được quy mô tổ chức. Lựa chọn màn hình LED phụ thuộc vào các sự kiện diễn ra trong nhà, hay ngoài trời, sự kiện lớn, hay nhỏ, kích thước sân khấu, quy mô khách mời.

Chỉ khi bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết mới có thể lựa chọn được loại màn hình phù hợp với nhu cầu của mình. VÍ dụ, nếu phục vụ cho tiệc sinh nhật trong nhà, thì kích thước màn hình sẽ bé hơn rất nhiều so với, màn hình LED của các hội nghị, gặp mặt khách hàng.

Kích thước màn hình LED tiêu chuẩn

Thực tế, không có kích thước tiêu chuẩn dành cho màn hình LED. Màn hình LED được ghép từ nhiều module nhỏ lại với nhau để tạo thành màn hình lớn. Vậy nên, kích thước màn hình LED có thể điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

kích thước màn hình led
                                          Màn hình led ngoài trời

Mặc dù không có kích thước màn hình tiêu chuẩn, nhưng các module nhỏ lại có các kích thước tiêu chuẩn riêng.  Có 4 loại kích thước phổ biến theo chiều cao x rộng là 160 x 160mm, 192 x 192mm, 128 x 256mm và 160 x 320mm.

Với các module nhỏ này, chúng ta có tạo thành những màn hình LED có kích thước lớn.

Lưu ý khi lựa chọn màn hình LED

Để lựa chọn cho mình màn hình LED phù hợp, như đã nói ở trên, bạn cần xác định được các thông tin cần thiết về quy mô tổ chức sự kiện.

Tại các sự kiện sử dụng màn hình LED lớn, không bị giới hạn về kích thước, bạn có thể thoải mới hơn trong việc lựa chọn màn hình. Thông thường, các sự kiện sử dụng một màn hình LED kích thước lớn ở giữa sân khấu, nhưng bạn cũng có thể chia ra thành những màn hình có kích thước vừa phải để sân khấu trở nên ấn tượng và khác biệt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED cho các sự kiện. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thiết bị chất lượng và lắp đặt hoàn hảo. Khách hàng có nhu cầu có thể tìm tới công ty Vega, với kinh nghiệm phòng phú trong việc cho thuê và lắp đặt màn hình LED, cùng với mức giá phải chăng. Khách hàng có thể lựa chọn kích thước màn hình LED bất kỳ, Vega sẽ cam kết về chất lượng và chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

 

 

Like và Chia bài viết: